Tin đã đăng
Tin Tức

Tổng quan về Kali

Kali là lớp thứ sáu sẽ được giới thiệu trong Dragon Nest. Kali có sự linh hoạt và nhanh nhẹn ấn tượng trong chiến đấu, cô khả năng của họ để triệu hồi linh hồn để giúp cô và các đồng minh của mình.

Giới thiệu

Tại vùng đất Tel Numara, nơi những người dân tôn sùng các vị thần và tin vào lời tiên tri rằng thế giới sẽ sớm trở về cái thời sơ khai của vũ trụ, khi hỗn loạn và chết chóc trải đầy rẫy trên lục địa. Vào cái ngày nữ Tiên Tri, người nắm giữ tương lai của loài Rồng trên toàn thể Lagendia, được sinh ra thì một bé gái khác cũng ra đời tại Tel Numara. Từ nhỏ, cô nằm trong sự huấn luyện của những người trong bộ tộc mình với trọng trách cực kì quan trọng đó là bảo vệ nữ Tiên Tri khỏi những thế lực xấu, những kẻ lợi dụng sức mạnh thượng cổ để làm bá chủ.

Kali dù chỉ có khả năng tấn công tầm trung nhưng lại khiến người chơi yêu thích bởi phong cách chiến đấu độc đáo riêng, khi sở hữu những kĩ năng triệu hồi tinh linh để tấn công kẻ thù hoặc hỗ trợ cô và đồng đội. Không nhanh nhẹn như Archer,Kali sử dụng những động tác uyển chuyển như những điệu múa để di chuyển trong giao tranh khiến nhiều người nhầm tưởng cô là một vũ công xinh đẹp chứ không phải một chiến binh mạnh mẽ. Tùy vào lớp nhân vật chuyển nghề, cô sẽ sử dụng đôi vòng chakram để cắt xén kẻ địch, hoặc trở thành một triệu hồi sư sử dụng sức mạnh bóng tối hay gọi ra các linh hồn để thổi bay kẻ địch ngáng đường.

Kali sử dụng hai vũ khí chính là Chakram, một chiếc vòng sắc bén, có thể tấn công liên hoàn một cách uyển chuyển ở cự li gần với lượng sát thương vật lý lớn. Trái ngược lại với Chakram là vũ khí gây sát thương vật lý, Fan (quạt) lại thiên về khả năng tấn công phép thuật với khả năng tung ra những lá bùa phép mỗi đòn đánh. Ngoài ra, Kali còn sở hữu một vũ khí phụ là chiếc ngọc bội Charm có khả năng triệu hồi ra các vị thần linh của bộ tộc mình hỗ trợ trong chiến đấu. 

Nghề nghiệp

Khi đạt cấp 15, Kali sẽ đứng trước lựa chọn giữa 2 con đường chiến đấu khác nhau là Screamer và Dancer với những ưu nhược điểm khác nhau tùy người chơi lựa chọn.Screamer thiên về khả năng tấn công bằng sức mạnh tâm linh khi sử dụng Fan để gọi các linh thú, bóng ma và linh hồn tấn công địch thủ. Bên cạnh đó, các ma thuật đen và khả năng ếm bùa cũng là một điểm nhấn của lớp nhân vật này với khả năng buff và debuff tốt cũng như gây ra một lượng sát thương lớn. Nhìn chung, các kỹ năng của cô đều có tầm khoảng cách trung bình nên việc chọn lựa giữa tấn công và phòng thủ cũng khá là dễ dàng. Đặc biệt, vì phần lớn kĩ năng của cô sở hữu đều thuộc hệ Dark nên sẽ đem lại nhiều tác dụng lớn khi đi cùng với những lớp nhân vật có thuộc tính tấn công cùng hệ khác. Bởi vậy, một party Dark luôn có bóng dáng của cô nàng này trong party.

Một kĩ năng đặc biệt cần kể tới của Screamer là kỹ năng ném bùa ngải Summon Puppet khi có thể tạo ra hình nộm với khả năng chuyển sát thương nó nhận vào tới mục tiêu bị ếm. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm tấn công mục tiêu thoải mái vì kiểu gì cũng bị mất máu khi hình nhân sẽ chịu trận thay, hay nếu cả chủ thể đứng bên cạnh thì sát thương gây ra sẽ cấp số nhân lên vô cùng kinh khủng. Tuy nhiên, điều bất lợi của Screamer là khả năng tung chiêu chậm và có phần rườm rà khiến đối phương dễ dàng né tránh hoặc có thời cơ chạy thoát.


Nếu Screamer am hiểu tấn công từ xa gây sát thương phép thuật, thì Dancer lại sở hữu lối đánh thiên về tiếp cận mục tiêu với các đòn đánh ở tầm gần và chỉ gây sát thương vật lý. Ngoài ra, Dancer cũng sở hữu những chiêu buff và đặc biệt là khả năng debuff gần như "vô đối" trong game đem đến lợi thế có thể đem tới lợi thế cũng như để hỗ trợ tốt tổ đội của mình khi đi phó bản.

Nhìn chung, các đòn tấn công của Dancer tương đối đẹp mắt với những điệu múa uyển chuyển nhưng không kém phần uy lực và tàn phá với lượng sát thương lớn. Tuy nhiên, đây là một nhánh khá khó chơi bởi vì khả năng sử dụng kỹ năng đòi hỏi cực cao khi phải chuyển đổi liên tục các chiêu buff, debuff cũng như cách di chuyển để áp sát mục tiêu.


Ngoài ra, có một kĩ năng điểm nhấn của Kali mà tất cả các nghề đều cần là Genie triệu hồi ra vị Thần Đèn trong các câu chuyện cổ tích. Khi vị thần này được triệu hồi, cả tổ đội sẽ được nâng tất cả các chỉ số INT, VIT, STR và AGI lên, đồng nghĩa với công thủ được gia tăng lên gấp bội. Đây là kĩ năng gỡ gạc lại những điểm yếu của cô nàng khi tham gia các phụ bản hay đi săn Boss.

Xem thêm

- [Hướng dẫn] Nhiệm vụ chuyển nghề cho Kali